Saturday, 10/12/2022 - 08:43|

Chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

... Đi lên thanh niên làm theo lời Bác, không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên..." ( Hoàng Hòa)

Đối với mỗi người dân Việt Nam nói chung, tuổi trẻ nói riêng, lời Bác dạy năm xưa về nhiệt huyết và quyết tâm của tuổi thanh xuân vẫn còn luôn trong tâm trí, là động lực để mỗi người góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Hòa mình vào không khí sôi nổi của tháng thanh niên,trường THCS Hải Thượng Lãn Ông tiến hành chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 90 ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh(26.3.1931-26.3.2021) . Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn thanh niên xã Sơn Giang về việc tổ chức giải bóng chuyền chào mừng, đội bóng chuyền nhà trường đã tham gia nhiệt tình, với tinh thần giao lưu học hỏi, đã đặt giải Kk chung cuộc.

Tiếp đó, chiều ngày 25.3.2021, nhà trường phối hợp với chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động. Đầu tiên, toàn thể Cán bộ Giáo viên, nhân viên và học sinh giao lưu với đoàn khuyết tật Nghệ An.

Tiếp xúc, nghe các bạn có hoàn cảnh thiếu may mắn chia sẻ; các em học sinh hiểu, cảm thông và học được ý chí vươn lên trong cuộc sống. Tiếp đó, sau khi đồng chí bí thư  Đoàn điểm lại quá trình thành lập, hoạt động của Đoàn, và lễ tháo khăn cho các em K9

Các em học sinh được tham gia vào các hoạt động  vừa học, vừa vui khỏe, : em Nguyễn Ngọc Trâm giới thiệu cuốn  sách “ lá cờ thêu sáu chữ vàng” nói về anh hùng thiếu niên Trần Quốc Toản;  các em K9 tham gia thi rung chuông vàng, em Mai Phương  chi đội 9A đat giải Nhất chung cuộc;

K8 thi kéo co

K7 thi đi xe đạp chậm; K6 thi nhảy bao bố.

Các em có những phút giây vui vẻ, thể hiện sự khéo léo và thể chất khỏe mạnh. Cuối buổi, Ban giám hiệu và chi Đoàn  đã trao thưởng cho các em có thành tích xuất sắc

Description: Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân, 1 đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước". Tháng 3, tháng của hoa xoan, hoa bưởi tỏa hương xuân, cũng là tháng của thanh xuân, tuổi trẻ. Trong không khí đó, chuỗi hoạt động của trường THCS  Hải Thượng lãn Ông chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên thật sự có ý nghĩa, tạo thêm động lực, nhiệt huyết cho công tác dạy và học của cô trò. Hi vọng bầu không khí tươi trẻ của hoạt động Đoàn sẽ luôn còn âm vang và thổi mãi làn gió mới nơi mái trường mến yêu này.