Saturday, 10/12/2022 - 08:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Giáo dục kỹ năng sống : Phòng tránh tai nạn thương tích đuối nước

Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè do chủ quan không nghĩ tới hậu quả và những thương tâm đáng tiếc cho bản thân gia đình và xã hội. Khi có sự xâm nhập đột ngột và nhiều của nước hoặc chất dịch vào đường thở (mũi, miệng , khí phế quản, phổi) làm cho không khí có chứa oxy không thể vào phổi được gọi là đuối nước. Hậu quả là não bị thiếu oxy, nếu không được cấp cứu kịp thời nạn nhân sẽ bị chết hoặc để lại di chứng não nặng nề.

Như chúng ta đã biết, đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra,khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.Vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước.

 Thực hiện Công văn liên nghành của Huyện Đoàn và Phòng Giáo Dục huyện Hương Sơn số 272 CV/LN về việc “tăng cường tuyên truyền, phòng chống tai nạn đuối nước”; Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của trường THCS Hải Thượng Lãn Ông tháng 04/2021 và kế hoạch công tác Đội của Liên đội năm học 2020 – 2021; thứ 5 ngày 22/4/2021 Liên Đội trường THCS Hải Thượng Lãn Ông tổ chức“ Tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước” rộng khắp trong toàn trường.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Lan Anh– Phó hiệu trưởng; Thầy giáo Tổng phụ trách Đội Đặng Lương Hoàn cùng các thầy cô giáo và tất cả các em học sinh.

Báo cáo viên; Thầy giáo Trần Đức Tuyến- Giáo viên thể dục  đã giải thích nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước, các biện pháp phòng tránh, cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước. Đặc biệt, thầy báo cáo đã cụ thể hóa bằng các hoạt động thực hành thực tế, và cho các em học sinh tham gia vào các tình huống giả định nên các em rất hào hứng, dễ hiểu.

 

 

Trước đó, em Nguyễn Thu Hằng, lớp 9D đã giới thiệu cuốn sách nói về việc ứng phó với  các tình huống nguy hiểm, trong đó có đuối nước

.

 Trong dịp này, nhà trường đã thu bản cam kết về ATGT và phòng tránh đuối nước của tất cả các em học sinh, có chữ ký xác nhận của phụ huynh.

Qua các hoạt động tuyên truyền này, hy vọng các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện cách phòng chống các tai nạn đáng tiếc xảy ra để tất cả chúng ta có một cuộc sống vui tươi khỏe mạnh.

 

.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 341
Năm 2022 : 1.143.546