Thứ bảy, 10/12/2022 - 10:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Hoạt động thư viện trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

“Thư viện là kho tàng chứa tất cả của cải tinh thần của loài người”.

       (G.V.Leibniz)

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Đúng vậy, đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

Thực hiện công văn hướng dẫn của Phòng Giáo dục đào tạo và sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, thư viện trường THCS Hải THượng Lãn Ông đã có nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa từ đầu năm học đến nay.

Đầu tiên là hoạt động giới thiệu sách vào mối thứ 2 đầu tuần. Dưới sự hướng dẫn của cô thủ thư, các em đã chọn và giới thiệu trước toàn trường những cuốn sách rất ý nghĩa. Có thể nói, hoạt động này đã trở thành sự mong chờ của tất cả các em vào đầu mõi tuần.

Một hoạt động được duy trì đều đặn nữa là thư viện đã mở cửa phục vụ nhu cầu đọc sách tại thư viện, cũng như thư viện xanh cho các thầy cô cũng như các em học sinh.

 

 Mặt khác, cô thủ thư cũng đã hướng dẫn các em lựa chọn những cuốn sách phù hợp lứa tuổi, vừa phục vụ việc học, vừa giải trí giảm căng thẳng.

 Để hoạt động thư viện trở nên sôi nổi, thu hút nhiều bạn đọc, thư viện đã tổ chức họp tổ cộng tác viên hàng tháng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, cũng tổ chức hướng dẫn tổ cộng tác viên giới thiệu sách.

 Mặt khác, phát huy hiệu quả của việc xây dựng và hoạt động của thư viện lớp em và đặc biệt biệt đã tổ chức cuộc thi thư viện lớp em đạt hiệu quả và tạo được phong trào quyên góp và luân chuyển sách giữa các lớp .

    Trong hoạt động ngoại khóa tháng 12, cô thủ thư đã giới thiệu cuốn  “ Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du. Cũng nằm trong khuôn khổ hoạt động tháng 12, thư viện đã tổ chức cho các em vẽ tranh theo sách chaò mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và ca ngợi anh bộ đội cụ Hồ.

 

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay". Thật vậy,thư viện không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tìm tin của các em học sinh với nguồn tài liệu phong phú, mà còn là nơi giải trí lành mạnh cho các em sau những giờ học căng thẳng. Thói quen đọc sách của các em cũng đã dần hình thành và phát triển, các em rất thích thư viện, rất thích đọc sách và rất thích mượn sách về nhà để đọc cùng ông bà, bố mẹ và anh chị em ở nhà. Từ sự đam mê và yêu thích đọc sách ấy, các em học sinh đã có thể tự tin hơn, đồng thời kỹ năng đọc, kỹ năng ghi nhớ và tư duy tốt hơn rất nhiều. Đó thực sự là những lợi ích tốt đẹp mà các hoạt động thư viện thân thiện đã mang lại.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 345
Năm 2022 : 1.143.550