Thứ bảy, 10/12/2022 - 08:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Hoạt động trải nghiệm Ngữ văn 6

 

 

 

 

 

               HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGỮ VĂN 6

                                        Chủ đề :TÔI LÀ NHÀ VĂN

Huxley nhà văn Anh  từng nới: “Văn học có thể giống như ánh sáng, chỉ cần mọi người sử dụng một cách thích hợp, nó có thể xuyên thấu mọi thứ”. Quả thực đúng như vậy, văn chương có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống  mỗi con người “ văn học là nhân hoc” văn học giúp con người xích lại gần nhau hơn, văn chương neo đậu để bồi đắp tâm hồn mỗi con người chúng ta nhằm hướng tới chân, thiện, mỹ.

 

          Thực hiện chương trình kế hoạch dạy học năm học 2020-2021 của nhà trường, tổ chuyên môn cùng các giáo viên nhóm Ngữ văn  và các em học sinh lớp 6 tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “Tôi là nhà văn” nhằm hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực cũng như bước đầu giúp các em làm quen tự mình sáng tác một bài thơ, một câu chuyện nhỏ. Với đề tài tự chọn, học sinh đã được thả hồn mình trong câu chuyện, trong áng thơ hay, được tự do trình bày trước lớp “đứa con tinh thần” của mình. Mỗi sản phẩm của các em là một bông đẹp, mỗi bông hoa tuy hương sắc khác nhau nhưng đều hướng tới ngợi ca vẻ đẹp tình yêu quê hương đất nước, về thầy cô và mái trường, tình người trong cuộc sống. Những câu thơ, lời văn hết sức hồn nhiên, trong trẻo, pha chút vụng dại của bông hoa đầu mùa, nhưng tất cả toát lên được sự tự tin, sự hiểu biết và lòng đam mê văn chương của các em. Kết thúc buổi trải nghiệm, giáo viên nhận xét, cho cả lớp bình chọn nhà văn xuất sắc để trao phần thưởng và thu sản phẩm đóng thành tập san nhằm lưu giữ lại khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ của tuổi học trò.

Tiết hoạt động trải nghiệm đã khép lại, đâu đó còn có sự luyến tiếc của các nhà văn nhí không chuyên. Tuy nhiên các em đã để lại cho độc giả  những trang viết ấn tượng hết sức sâu sắc. Hy vọng tiết HĐTN với chủ đề “Tôi là nhà văn” của học sinh lớp 6 trường THCS Hải Thượng Lãn Ông sẽ không chỉ là sân chơi cho những trải nghiệm, sáng tạo mà còn là khơi nguồn cho những dòng chảy.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 342
Năm 2022 : 1.143.547