Saturday, 10/12/2022 - 10:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Kết thúc năm học song song phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Lại thêm một năm học đặc biệt bởi dịch bệnh Covid, năm học 2020-2021 kết thúc sớm hơn so với kế hoạch.

 

Thực hiện Công văn số 780/SGDĐT-TrH-CTTT ngày 6/5 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT)  về việc chỉ đạo dạy và học để phòng, chống dich bệnh Covid-19, hoàn thành chương trình, kết thúc năm học 2020 - 2021 và triển khai ôn tập đối với học sinh lớp 9; thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Phòng GDĐT; trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã nghiêm túc, khẩn trương hoàn thành các công tác vào thời gian cuối năm học.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhà trường nghiêm túc, nhanh chóng tổ chức thi học kỳ xong trước ngày 8/5 và bắt đầu học trực tuyến từ 10/5.  Trong thời gian  này, việc dạy và học trực tuyến khối 6,7,8 diển ra nghiêm túc theo thời khóa biểu, các em học sinh tham gia khá đầy đủ,đồng thời vẫn duy trì ôn tập tại trường cho các em khối 9 trong điều kiện phòng dịch tốt.

 Đến ngày 18/5 các thầy cô đã hoàn thành tổng kết điểm cho tất cả các em học sinh. Sáng ngày 19/5 nhà trường tổ chức tổng kết năm học, họp phụ huynh trực tuyến ở tất cả các khối lớp K6,7,8; đồng GVCN phát phần thưởng cho các em có thành tích trong năm học.

 Trong thời gian học sinh không đến trường, liên đội vẫn có nhiều hình thức tiếp tục tuyên  truyền phòng chống dịch bệnh, kỷ niệm ngày 15/5 và hướng dẫn làm mô hình ATGT;

 giáo viên vẫn thay phiên nhau làm vệ sinh trường lớp, đảm bảo xanh sạch đẹp.

 

Dẫu vẫn còn đó những tiếc nuối, nghĩ suy vì cuối năm học diễn ra không đúng khung kế hoạch đầu năm, những lo lắng dịch bệnh chưa chấm dứt; nhưng những hoạt động nhanh chóng, nghiêm túc của Nghành nói chung, của trường THCS Hải Thượng Lãn Ông nói riêng đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm, lương tâm của những nhà giáo vì học sinh thân yêu. Hi vọng dịch bệnh nhanh chóng bị đẩy lùi để tát cả chúng ta bình yên, các thầy cô và tất các em học sinh có kỳ nghỉ vui vẻ, chuẩn bị khởi động tốt cho năm học mới.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 348
Năm 2022 : 1.143.553