Saturday, 10/12/2022 - 09:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Bảng vàng thành tích sau nỗ lực vượt khó

        

 

  “Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”( Pauline Kael)

Đó là câu nói rất hợp với học sinh trường THCS Hải Thượng Lãn Ông, một ngôi trường miền núi đóng trên địa bàn  xã Sơn Giang, quy tụ học sinh 3 xã Sơn Lâm, Sơn Giang, Quang Diệm.  Đây cũng là vùng giáp ranh thị trấn Phố Châu. Điều này có rất nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn trong việc thúc đẩy phong trào học tập. Hơn nữa, nơi đây tập trung  rất nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt: mồ côi, bố mẹ đi làm ăn xa, ở với ông bà già yếu…Những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng của cô trò, trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã ghi tên mình vào bảng thành tích trong phong trào học tập của huyện nhà, từ chất lượng tuyên sinh lên 10, các kỳ thi Olempic khối 6, khối 7,khối 8; đặc biệt là trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh khối 9 vừa qua. Từ năm học 2015-2016 đến nay, trường liên tục có học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh: Em Phan Xuân Hành môn Hóa học, em Phạm Quỳnh Trang; Em Phạm Thị Thắm môn Địa lý.

 

Trong những ngày đầu xuân, nhà trường cũng nhận được tin vui khi em Phan Xuân Hành vừa hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Hóa học. Đặc biệt năm học 2020-2021, có 3 em tham gia vào đội tuyển cấp Tỉnh, thì cả 3 em đều đạt giải: em Trần Mai Phương giải Nhì môn Ngữ văn, em Nguyễn Phương Thảo giải Nhì môn Địa lý, em Ly giải KK môn Lịch sử.

 

 

 

Đối với một môi trường đầy khó khăn, phong trào học tập còn hạn chế như nơi đây, thì những thành tích này thật sự đáng ghi nhận, tạo động lực để thầy trò cùng cố gắng hơn trong thời gian tới. Thật vui mừng vì nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm của cấp trên,  đặc biệt của các nhà hảo tâm như anh Phạm Quốc Quân, anh Nguyễn Chinh, chị Phạm Thắm, chị Nguyễn Hằng…Nhà trường luôn động viên kịp thời, dành những món quà yêu thương  tới các em nghèo vượt khó có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Hi vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân, để các em học sinh được đón nhận nhiều hơn những yêu thương chia sẻ, là động lực đê các em phấn đấu  trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 344
Năm 2022 : 1.143.549