Saturday, 20/04/2024 - 16:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông
Năm 2024 : 5.617

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 9, DẠY THỂ NGHIỆM CHUYÊN ĐỀ LỚP 7 THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC.

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 9 năm học 2022-2023, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau trong mỗi giáo viên. Chiều hôm nay, ngày 30 tháng 9 năm 2022, ba tổ chuyên môn trường THCS Hải Thượng Lãn Ông tổ chức sinh hoạt định kì với nội dung dạy thể nghiệm chuyên đề lớp 7 - Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 theo hướng nghiên cứu bài học.

Toàn cảnh tiết dạy thể nghiệm

Ba tổ trưởng ( Tổ KHXH, tổ TN và tổ Đặc thù) cùng với các nhóm chuyên môn thống nhất lựa chọn tiết dạy trước 1 tuần và cùng nhau xây dựng kế hoạch bài dạy, sau đó tổ cắt cử giáo viên thể hiện, môn Ngữ văn  tiết “ Thực hành tiếng Việt- Ngôn ngữ các vùng miền”  do cô giáo Trần Thị Diệu Thúy thể hiện; môn Tin học bài 4 “Một số chức năng của hệ điều hành” cô giáo Nguyễn Thị Hoài thực hiện, môn tiếng Anh “Unit 1: Freetime-Lesson 3.1-Listening and Reading”  do cô Phạm Thị Thúy Hồng giảng dạy với sự tham gia dự giờ của Ban giám hiệu cùng các thành viên 3 tổ. Trong các tiết dạy thể nghiệm trên lớp, các giáo viên đã tổ chức lớp học có hiệu quả, kết hợp các phương pháp và kĩ thuật dạy học vào trong giờ dạy nhằm hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Qua các tiết dạy, học sinh hoạt động tích cực, sẵn sàng tranh luận, mạnh dạn chia sẽ những ý kiến của cá nhân với giáo viên và bạn bè, tự tin hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, học sinh tự biết nhận xét mình và đánh giá bạn, đặc biệt học sinh rất hứng thú học tập vì các em được tiếp cận với các thiết bị dạy học hiện đại như Tivi smartphone, các video, các hình ảnh đẹp….  được khai thác trực tiếp trên mạng internet.  Giáo viên linh hoạt, bám sát lớp học, theo dõi hoạt  động học của trò nhằm phát hiện kịp thời những khó khăn, sẵn sàng hỗ trợ, tất  cả trò đều được hoạt động theo mức độ của câu hỏi xoay quanh trọng tâm bài dạy, các em hiểu bài gây hứng khởi  trong giờ học.

Ứng dụng CNTT trong tiết học tiếng Anh

Sau khi hoàn thành tiết dạy thể nghiệm trên lớp, các tổ trưởng chuyên môn chủ trì chỉ đạo thảo luận ngay tại các phòng học những ưu điểm, hạn chế của tiết dạy. bằng bầu nhiệt huyết  của sức trẻ, các thành viên trong 3 tổ đã tranh luận sôi nổi, cởi mở, chân tình, thân thiện bằng ý thức xây dựng và đúc rút kinh nghiệm cho những tiết học khác. Hy vọng những điều bổ ích trong buổi sinh hoạt chuyên môn dạy thể nghiệm chuyên đề lớp 7 chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể  2018 theo hướng nghiên cứu bài học có sức lan tỏa, tạo dấu ấn, đây cũng là hành trang cho giáo viên dạy các bộ môn ở lớp 7 nói riêng và giáo viên trường THCS Hải Thượng Lãn Ông nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động

Ứng dụng CNTT trong tiết dạy

Hs chú ý nghe Gv giao nhiệm vụ trong tiết Ngữ văn.

Hỗ trợ học sinh trong quá trình thảo luận nhóm.

Bài và ảnh: BBT

Tác giả: Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông