Saturday, 10/12/2022 - 08:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Triển khai giáo dục STEM

       

    

 

Ai làm chủ giáo dục thì có thể thay đổi thế giới” – Leibniz

Thế giới quanh ta vô cùng phong phú, đa dạng , lại biến đổi từng ngày. Giáo dục với tư cách là chiếc chìa khóa mở ra chân trời tương lai luôn phải  cải cách để bắt nhịp và làm chủ thế giới rộng lớn này.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng giáo dục toàn diện trong trường học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông;  tăng cường  nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh về giáo dục STEM , chiều ngày 28.1.2021, trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chuyên đề “Giáo dục STEM”.

Qua phần hướng dẫn, triển khai chuyên đề của cô Nguyễn Thu Hà (Tổ trưởng tổ Tự nhiên) đã giúp cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường hiểu rõ về giáo dục STEM. STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

 

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn - Chuyên đề “Giáo dục STEM”, cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã mạnh dạn thảo luận, chia sẻ những trăn trở  ntrong việc xây dưng kế hoạch dạy học, cách soạn giáo án… nhằm giúp học sinh làm quen, thực hiện chương trình STEM một cách hiệu quả nhất.

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, cô giáo Phan Thu Hiền( Giáo viên Tổ Tự nhiên)  đã dạy thể nghiệm tiết học STEM với nội dung “ Thực hành ươm mầm giá dỗ” được thực hiện ở lớp 6A. Tiết dạy thể nghiệm đưa tới sự hào hứng cho học sinh trong việc tìm hiểu quy trình làm giá; đặc biệt 6 nhóm đã hoàn thành 6 sản phẩm ủ giá với các hình thức khác nhau.

 

 

 

Chuyên đề “Giáo dục STEM” là cơ sở ban đầu để cán bộ, giáo viên trong nhà trường lan tỏa mô hình giáo dục STEM, là cơ hội để trao đổi, nghiên cứu thay đổi phương pháp và hình thức dạy học. là tiền đề để giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu, sáng tạo, tạo ra sân chơi khoa học bổ ích, lí thú cho học sinh với nhiều nội dung kiến thức liên môn cần áp dụng để giải quyết một vấn đề thực tiễn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 341
Năm 2022 : 1.143.546