Saturday, 10/12/2022 - 08:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8

                    

 

 

    “ Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người”.

Thật vậy, hành trình của thế giới loài nguời là chuỗi dài tìm, khám phá, chinh phục, thụ hưởng đỉnh cao của văn minh, trí tuệ. Trên bước đường gập ghềnh và lý thú đó, sách đóng vai trò vô cùng lớn. Cũng thế, cuộc đời chúng ta không đủ dài để có thể “thu gom” trí tuệ nhân loại bằng cách tự mình sống để lấy kinh nghiệm, vậy cách hay nhất là sống qua cuộc đời nhiều người trên từng trang sách. Hay nói cách khác, dù ở phương diện tập thể hay cá nhân, đơn lẻ hay cộng đồng xã hội, sách vẫn luôn là gốc rễ, là căn nguyên của tri thức nhân loại.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, kế hoạch của nhà trường, sáng thứ 2, ngày 19/4/2021 Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề: “Sách là cội nguồn tri thức”. Trong thời gian qua, thầy và trò toàn trường đã phát triển văn hóa đọc một cách tích cực; tận dụng hết quỹ thời gian trống để có cơ hội đọc được thêm nhiều cuốn sách, tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 Cũng trong dịp này,trường đã phát động phong trào quyên góp Tủ sách dùng chung và đã nhận được 875 cuốn sách trao tặng từ giáo viên, học sinh và phụ huynh toàn trường.

 

 Cũng với mục đích tìm những cuốn sách hay, học kiến thức và rèn kĩ năng, em Võ Thị Thu Hằng lớp 9D, đại diện học sinh toàn trường  giới thiệu cuốn sách”Các biện pháp ứng phó với Tình huống nguy hiểm”. Chỉ với 8 phút, bài giới thiệu đã cung cấp thông tin cụ thể về tác giả, nhà xuất bản… đặc biệt là các kĩ năng ứng phó với các nguy cơ khi bị đuối nước, hỏa hoạn, tai nạn giao thông. v.v.

 

 Cuối buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Lan Anh, phó hiệu trưởng đã phát động phong trào đọc sách, sưu tầm sách như một biện pháp hữu hiệu chiếm lĩnh tri thức nhân loại.

 

Sau tiết HĐNGLL nhà trường đã trao 6 suất quà cho học sinh giới thiệu sách và 5 chi đội có số sách quyên góp được nhiều nhất .

 

 

M. Gorki từng nói: “Mỗi cuốn sách là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến gần hơn với con người.  Hay nói cách khác, sách chính là cội nguyền tri thức nhân loại. Hi vọng rằng, với những hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam hôm nay sẽ luôn là động lực  thúc đẩy thầy trò trường THCS Hải Thượng Lãn Ông  tích cực hơn, hiệu quả hơn trên con đường chinh phục đỉnh cao của văn minh nhân loại.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 341
Năm 2022 : 1.143.546