Saturday, 10/12/2022 - 08:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

XUÂN YÊU THƯƠNG- TẾT SUM VẦY

                  

           Xuân yêu thương-Tết sum vầy

 Mùa xuân đang về rất gần. Sắc xuân ngập tràn trên quê hương Hương Sơn- Hà Tĩnh thân yêu. Với trẻ thơ, mùa xuân luôn gắn  liền với niềm háo hức mong chờ ngày tết cổ truyền của dân tộc vì được vui chơi, sum họp, được yêu thương. Nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, tết về càng thêm chạnh lòng, tủi phận xót xa khi nhìn bạn bè được ăn ngon, mặc đẹp. Để mùa xuân  thêm ấm áp, để nụ cười luôn nở trên môi,để sắc xuân yêu thương lan tỏa trong mọi người, Ban giám hiệu và BCH công đoàn  Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã phát động phong trào ủng hộ “Tết vì bạn nghèo” vô cùng ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp xuân về. Trong một thời gian ngắn, phong trào đã có sức lan tỏa, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ  giáo viên và học sinh toàn trường .

 Với số tiền quyên góp được hơn 10 triệu đồng;sáng ngày 01/02/2021, hòa chung không khí cả nước đang tưng bừng phấn khởi chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021 và kỉ niệm 91 năm  ngày thành lập Đảng 03/02 ; chào mừng thành công đại hội Đảng lần thứ XIII.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh CoVid 19 đang  diễn biến hết sức phức tạp, Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương, tết sum vầy” với sự tham gia của đại diện Ban chấp hành công đoàn , Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trao quà tại Thư viện nhà trường.

 

Xuân đã sang, sắc xuân đã bao phủ đất trời, ngày Tết đã đến rất gần, chương trình “Xuân yêu thương, tết sum vầy” vô cùng ý nghĩa đã kết thúc.  Học sinh không chỉ được sống trong không khí ngày xuân, tìm hiểu về ngày tết, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, đắm chìm trong lời ca tiếng nhạc mà còn cảm nhận được niềm hạnh phúc từ ánh mắt bạn bè trao yêu thương cho các bạn. Thông điệp mà chương trình sẽ mãi đọng lại trong trái tim các em “ Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!”

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 341
Năm 2022 : 1.143.546