Saturday, 10/12/2022 - 08:27|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022-2023 của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông. Ngay từ những ngày đầu năm học Ban Giám Hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường, tạo điều kiện giáo viên giao lưu, trao đổi để học tập kinh nghiệm dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kỹ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Đặc biệt tổ Tổng Hợp đã triển khai “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”. Đây là chuỗi hoạt động chuyên môn được tổ chức đều đặn hàng tuần, hàng tháng của tổ. Cùng tham dự buổi sinh hoạt có cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Anh- Phó hiệu trưởng nhà trường. với tinh thần đó Tổ Tổng Hợp đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, nhằm tạo điều kiện giáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi, đúc rút kinh nghiệm dạy học, phát huy trí tuệ tập thể nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Tổ đã phân công cô Phạm Thị Thúy Hồng giáo viên Tiếng Anh dạy thể nghiệm bài Unit 1 Lesson 3.1_ Listening_ Reading vào chiều ngày thứ 6- ngày 30/9/2022

GV theo dõi các hoạt động của HS

Giáo viên dạy thể nghiệm đã có sự chuẩn bị chu đáo,bám sát công văn 5512 để thiết kế bài dạy,có sự nổ lực trong tìm tòi nghiên cứu bài dạy,kết hợp các phương pháp và kỷ thuật dạy học để tổ chức lớp học có hiệu quả nhất. GV  làm chủ kiến thức, tự tin nhẹ nhàng trong từng hoạt động, vận dụng tốt thiết bị dạy học. Các em học sinh tích cực thảo luận hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, hứng thú.

Tác giả :Vương Thị Hương An

Tác giả: Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông