Saturday, 10/12/2022 - 08:08|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN ĐỘI NHIỆM KÌ 2021-2022

ĐẠI HỘI

“ Chị đã qua tuổi Đoàn

Hôm nay em vào Đội

Màu khăn đỏ dắt em

Bước qua thời thơ dại…”

Hoạt động Đội trong trường học có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, trang bị kỉ năng cho thanh thiếu niên và nhi đồng. Thực hiện chương trình số 118 CTr/HHĐ ngày 31/8/ 2021 của Hội đồng Đội huyện Hương Sơn về việc triển khai Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021-2022. Chiều hôm nay, ngày 15 tháng 10 năm 2021 Liên đội trường THCS Hải Thượng Lãn Ông tổ chức Đại hội Đại biểu liên đội nhiệm kì 2021-2022 nhằm đánh giá lại chặng đường hoạt  động của Liên đội trong năm  học qua và phương hướng hoạt động của Liên đội trong năm học tới.

Nghi lễ chào cờ trong đại hội Liên đội.

Tham dự Đại hội đại biểu Liên đội có các đồng chí đại diện Hội đồng đội ở 3 xã ( xã Quang Diệm, xã Sơn Giang và xã Sơn Lâm) quí cô trong Ban giám hiệu nhà trường, anh Tổng phụ trách, 17 huynh trưởng cùng 34  Đội viên xuất sắc đến từ 17 Chi đội. Trong đại hội các quý vị đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác của Liên đội trong năm học 2020-2021 với những hành động, việc làm thiết thực, cụ thể đầy tính nhân văn như chương trình “ Áo lụa tặng bà”, “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Mùa xuân yêu thương” cho những đội viên có hoàn cảnh khó khăn “ Đôi bạn cùng tiến” giúp đỡ nhau trong học tập, “Đồng hành tham gia lao động xây dựng nông thôn mới” đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 mỗi đội viên là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi trên mặt trận chống dịch. Trong nhiệm kì 2021-2022 Liên đội đã có chương trình hành động cụ thể, đã có nhiều bản tham luận hay, phù hợp trong bối cảnh hiện nay như “ Kỉ năng phòng chống COVID-19”, “ Bí quyết để có kết quả cao trong kì thi tuyển sinh”, “ Tiếng trống học bài”, “ An ninh trật tự trường học”. “ Đôi bạn cùng tiến và vệ sinh môi trường”… Phát biểu tại Đại hội Liên đội cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Mỗi đội viên phải chăm ngoan, học giỏi, vâng lời thầy cô, bố mẹ, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng nhau vươn lên trong học tập để ngày mai lập nghiệp  như Bác Hồ kính yêu mong đợi “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng phát biểu dặn dò Đội viên.

Đại hội Đại biểu Liên đội trường THCS Hải Thượng Lãn Ông thành công tốt đẹp, đại hội đã sáng suốt lựa chọn ra 17 đội viên ưu tú bầu vào Ban chỉ huy liên đội nhiệm kì 2021-2022, tất cả các bạn đều hứa với anh Tổng Phụ trách cùng BGH quyết tâm phấn đấu, có nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích để đưa Liên Đội ngày càng lớn mạnh sánh ngang với các trường trong huyên nhà.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi đại hội

Các huynh trưởng tham gia Đại hội Liên đội

Chị Nguyễn Thị Tuyết đại diện Hội đồng Đội xã Sơn Lâm phát biểu trong đại hội.

Em Nguyễn Thị Mai Hoa đại diện chi đội 9D tham luận trong đại hội.

Hội đồng Đội 3 xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bài và ảnh: BBT