Saturday, 10/12/2022 - 10:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hải Thượng Lãn Ông

Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn Tổ chức thành công Giao lưu Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh các Trường Tiểu học, Tiểu học - THCS

 

Ngày 5/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn đã tổ chức giao lưu Câu lạc bộ Dân ca Ví, Giặm - Nghệ Tĩnh giữa các trường Tiểu học, Tiểu học&THCS trong toàn huyện. Tham dự có đồng chí Hồ Thái Sơn - UVBTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Lương Hào - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; cùng lãnh đạo Phòng Văn hoá Thông tin; Trung tâm Văn hoá - Truyền thông và Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Tham gia giao lưu có 25 câu lạc bộ của 25 đơn vị trường tiểu học, TH&THCS trong toàn huyện, với 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 482 học sinh trực tiếp tham gia giao lưu, với hình thức sân khấu hoá, mỗi đơn vị biểu diễn 3 phần thi gồm; Phần năng khiếu giới thiệu về CLB của mình và biểu diễn một tiết mục hát múa, hoạt cảnh, diễn xướng, kể chuyện, mô phỏng các trò chơi, diễn trò dân gian, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô giáo, gia đình, bạn bè…theo làn điệu Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; Những hiểu biết, tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm, tính chất, môi trường diễn xướng, các điệu hát,.. của Dân ca Ví, Giặm thông qua 10 câu hỏi trắc nghiệm và ở phần kết nối; là dịp để tất cả các em thể hiện năng khiếu, hiểu biết, về Dân ca Ví giặm, thể hiện phẩm chất mạnh dạn, tự tin của học sinh qua những màn hát đơn ca, song ca một câu hát, một bài hát tự sáng tác, tự sưu tầm; hoặc giao lưu hát đối đáp với nhau bằng Dân ca Ví, Giặm.

Được biết, trong thời gian qua, hoạt động của CLB Dân ca Ví, Giặm trong các trường TH, TH&THCS trong toàn huyện đã được giáo viên và học sinh quan tâm, duy trì thường xuyên, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị của Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, một trong các di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại đã được UNESCO công nhận. Giao lưu CLB Dân ca Ví, Giặm lần này là cơ hội cho giáo viên và học sinh được thể hiện năng khiếu, được chia sẻ những kiến thức, hiểu biết và niềm yêu thích đối với Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc đa dạng hóa các hình thức học tập, vui chơi phù hợp học sinh tiểu học; tạo không khí tươi vui, phấn khởi cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh nhằm góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học hạnh phúc”.

Kết thức giao lưu Ban tổ chức ngành giáo dục huyện Hương Sơn đã trao giải nhất cho CLB Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh trường Tiểu học thị trấn Phố Châu; trường Tiểu học Sơn Trường; giải nhì thuộc về CLB Dân ca Ví, giặm Nghệ Tĩnh trường Tiểu học Tân Mỹ Hà; trường Tiểu học và THCS Sơn Lễ; trường Tiểu học Sơn Tây; trường Tiểu học thị trấn Tây Sơn. Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải ba, 13 giải khuyến khích.

 

 

 

 

 

 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn ngành, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục năm học 2022 - 2023; đồng thời duy trì và bảo tồn giá trị di sản văn hoá của Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; tạo khí thế vui tươi, thi đua dạy tốt, học tốt của cán bộ giáo viên và học sinh trong các nhà trường.

                                                                                                                                                                             Thế Tuấn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 27
Tháng 12 : 348
Năm 2022 : 1.143.553